Những vị trí lưu vết bẩn mà nhiều người không thường hay để ý

Nếu không vệ sinh kỹ, thảm trải sàn sẽ che đi những vết bẩn, ẩm mốc ở phía dưới mà bạn không hề hay biết. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến xe bạn không được thơm tho.

Nhiều người say xe do xe ô tô có mùi. Dưới đây là những nơi “lưu trữ” vết bẩn ngầm mà ít ai để ý, lâu ngày phát sinh mùi ẩm mốc rất khó chịu.
1. Phía dưới thảm trải sàn


Bụi bẩn, thức ăn và những thứ bốc mùi có thể rơi ra mọi ngóc ngách nhất là những góc khuất hoặc tối như dưới chân ga và chân phanh. Nhiều người vệ sinh thảm trải sàn mà quên mất mặt sàn bên dưới.

Nếu không vệ sinh kỹ, thảm trải sàn sẽ che đi những vết bẩn, ẩm mốc ở phía dưới mà bạn không hề hay biết. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến xe bạn không được thơm tho.

Giải pháp, mỗi khi rửa xe nên chú ý làm sạch kỹ mọi ngóc ngách, nhất là phía dưới thảm trải. Từ 6 tháng – một năm bạn nên giặt toàn bộ nội thất một lần để đảm bảo sức khỏe.

2. Cốp sau xe


Cốp sau xe là nơi để đồ lại dễ tạo ra nhiều vết bẩn nhất do khu vực không phải để ngồi này sẽ ít được quan tâm hơn. Có nhiều món đồ có thể bị lãng quên ở phía sau rất lâu gây mùi khi hỏng, có những vết bẩn vô tình được tạo ra như khi bạn đi chợ mua thực phẩm, thậm chí trường hợp thay lốp dự phòng, chiếc lốp cũ bẩn cũng khiến cốp sau trở nên mất vệ sinh.

Giải pháp, tương tự như với sàn xe, ngoài ra, mỗi lần rửa xe là dịp bạn kiểm tra vệ sinh và sắp xếp cốp sau.

3. Trần xe


Thức ăn, khói thuốc, trẻ em hoặc đôi khi đồ đạc cồng kềnh hoặc tay bạn bị bẩn đã vô tình làm bẩn trần xe mà không hay biết bởi hiếm khi bạn ngẩng lên quan sát trần xe.

Giải pháp, quan sát phía trên ngay khi phát hiện ra vết bẩn, bạn có thể dùng vải mềm hoặc khăn ướt để xử lý nhanh. Đồng thời, mỗi lần rửa xe, bạn cũng nên lưu ý đến vị trí này.

4. Vị trí để cốc hoặc chai nước


Những dung dịch như nước suối, cafe hay bất kì loại nước uống nào không may rớt ra xe, khi chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời lâu ngày sẽ trở thành những vết bẩn có thể khó xử lý và chắc chắn là không đẹp mắt.

Giải pháp, luôn để ý đến vị trí này sau mỗi lần bạn sử dụng đồ uống trên xe, trường hợp có miếng lót cao su ở dưới bạn chỉ việc mang ra rửa sạch bằng xà phòng. Còn lại bạn có thể sử dụng khăn mềm ướt lau sạch những vết bẩn này.

5. Đường may và khe ghế


Những đường may và khe hẹp ở ghế da hoặc nỉ như nam châm hút mọi thứ bụi bẩn cũng như thức ăn. Lâu ngày đây có thể là nguyên nhân khiến ghế của bạn xuất hiện những vết rách hoặc thủng.

Giải pháp, khi lau chùi ghế bạn nên quan tâm đặc biệt đến đường may và khe nhỏ. Dùng máy hút bụi hút kỹ hơn những vị trí này. Có thể dùng thêm bàn chải hoặc băng dính để làm sạch kỹ hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *