Những chức năng cần phải kiểm tra khi mua xe hơi mới

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các chức năng của camera lùi, camera hỗ trợ đỗ xe và hệ thống kiểm soát điểm mù. Bởi chúng giúp cho việc lái xe dễ dàng và nâng cao tính an toàn hơn.

Trước khi có quyết định cuối cùng, các bạn nên kiểm tra một số chức năng cần biết khi mua xe hơi cũ và mới để tránh gặp phải trục trặc trong quá trình sử dụng.

Bạn không thể tiến hành kiểm tra hàng loạt mà chỉ nên chọn một số chức năng chính. Vậy đâu là những chức năng cần biết khi mua xe hơi cũ và mới?

Lái xe an toàn

Cần kiểm tra chức năng nào khi cũ và mới?
Hầu hết, các loại xe hơi ngày nay đều được trang bị hộp số tự động nhưng không có nghĩa là khi tìm mua xe hơi cũ hay mới, bạn đều bỏ qua bước kiểm tra. Bạn không chỉ kiểm tra hộp số mà còn xem xét một số thông số của động cơ như: mấy thì, công suất, mô-men xoắn cực đại đạt bao nhiêu…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các chức năng của camera lùi, camera hỗ trợ đỗ xe và hệ thống kiểm soát điểm mù. Bởi chúng giúp cho việc lái xe dễ dàng và nâng cao tính an toàn hơn.

Hệ thống chiếu sáng

Một chức năng cần biết khi mua xe hơi cũng khá quan trọng là hệ thống ánh sáng. Bạn cần tìm hiểu xem khả năng chiếu sáng của xe mạnh như thế nào, được trang bị công nghệ đèn gì, hệ thống lắp đặt các loại đèn ra sao… để đảm bảo xe lúc nào cũng đủ ánh sáng cho người lái xe dù bất kể thời tiết xấu hay tốt.

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng để đảm bảo lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.
Hệ thống điều hoà

Thị trường mua bán xe ô tô ngày càng phát triển thì cho ra đời càng nhiều dòng xe với đầy đủ tiện nghi cao cấp. Trong đó, hệ thống điều hoà cũng được hoàn thiện với thiết bị sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí.

Hệ thống này sẽ đảm bảo không khí trong xe luôn trong lành, dễ chịu trong mọi điều kiện thời tiết.

Độ tiện nghi, thoải mái

Chức năng cần biết khi mua xe hơi tiếp theo là sự tiện nghi, thoải mái khi ngồi trên xe. Đặc biệt, khi bạn thường xuyên có những chuyến đi mà phải ngồi nhiều giờ trên xe. Do đó, bạn nên chọn các loại xe có chất liệu bọc bên ngoài bằng vải hay da để tạo cảm giác thoải mái nhất khi phải ngồi lâu trên xe.

Giải trí

Dù là xe hơi cũ hay mới thì các thiết bị giải trí cũng cần được trang bị đầy đủ các chức năng ứng dụng của điện thoại thông minh với hệ điều hành Android Auto hoặc CarPlay, hệ thống radio vệ tinh… để việc nghe điện thoại được thuận tiện hơn, không cản trở việc lái xe. Ngoài ra, xe còn cần trang bị thêm các thiết bị nghe nhạc, kết nối thông qua USB.

Tiết kiệm nhiên liệu

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc mua xe không hề dễ dàng với nhiều người. Hơn nữa, sau khi mua xe, phải tính thêm chi phí sử dụng mỗi ngày. Vì vậy, vấn đề tiết kiệm nhiên liệu đang được rất nhiều người mua xe quan tâm.

Họ sẽ ưu tiên chọn những chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa để giảm thiểu chi phí trong quá trình đi lại sau này.

Chỉ cần kiểm tra một số chức năng cần biết khi mua xe hơi cũ và mới là bạn có thể mua được một chiếc xe với động cơ mạnh mẽ, bền bỉ cùng các trang bị tiện nghi thoải mái, đặc biệt là siêu tiết kiệm nhiên liệu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *