Mazda tuyên bố đã hoàn thành “cuộc cách mạng an toàn” phanh tự động khẩn cấp AEB

SCBS hoạt động từ 4-30 km/h trên 2, CX-3 và CX-9, và từ 4-80 km/h trên , .

Mazda Úc tuyên bố đã hoàn thành “cuộc cách mạng an toàn tiêu chuẩn” của mình sau khi phanh khẩn cấp tự động () như trang bị tiêu chuẩn trên chiếc crossover cỡ nhỏ CX-3 vào tuần trước.

Mazda đã dần dần trang bị hệ thống phanh thông minh trong phố (Smart City Brake Support – Forward (SCBS-F)) thành trang bị tiêu chuẩn trên dòng SUV và xe chở khách. Tính đến nay, Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, CX-3, CX-5 và CX-9 đều sở hữu trang bị tiêu chuẩn AEB. Hầu hết các mẫu xe của hãng cũng sở hữu AEB lùi và phần lớn các mẫu xe bán chạy cũng được trang bị giám sát điểm mù và cảnh báo vật cản phía sau.

SCBS hoạt động từ 4-30 km/h trên Mazda 2, CX-3 và CX-9, và từ 4-80 km/h trên Mazda 3, Mazda 6 và CX-5.

“Rõ ràng là công nghệ an toàn rất quan trọng đối với những người mua xe mới, vì vậy chúng tôi đã quyết định đáp ứng điều này và cung cấp Smart City Brake Support cùng với các công nghệ an toàn i-ACTIVSENSE khác là trang thiết bị tiêu chuẩn,” Giám đốc Marketing Mazda Úc, ông Alastair Doak, cho biết .


Phanh khẩn cấp tự động sẽ giúp tài xế tránh được nhiều rủi ro trên đường.
“Bắt đầu từ những mẫu xe chở khách và SUV chủ đạo – Mazda 6 và Mazda CX-9, chúng tôi đã cam kết trang bị những công nghệ này như tiêu chuẩn trên những mẫu xe cỡ nhỏ khác. Bây giờ chúng đã xuất hiện trên chiếc Mazda2 và Mazda CX-3 mới. Những chiếc xe này hiện là những người dẫn đầu trong doanh số của phân khúc tương ứng. Các thông tin phản hồi chúng tôi nhận được từ những người mua rất tích cực, vì vậy đây chắc chắn là động thái đúng đắn.”

Tuy nhiên, chiếc roadster MX-5 hay xe bán tải BT-50 không sở hữu AEB, mặc dù Mazda tuyên bố rằng toàn bộ dòng xe chở khách của hãng sẽ được trang bị hệ thống này. Đây không phải là điều bất thường đối với loại xe ute.

Bên cạnh đó, trong khi bổ sung AEB trên hầu hết những chiếc xe của hãng là điều rất đáng khen ngợi, Mazda vẫn chưa cung cấp tính năng an toàn quan trọng hơn – camera lùi. Mazda 2 Neo, Mazda 3 Neo và CX-3 Neo phiên bản tiêu chuẩn không được trang bị camera lùi, mặc dù bạn có thể sở hữu chúng như trang bị tuỳ chọn (ví dụ có giá 790 USD trên CX-3).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *