Delphi cùng hợp tác với BMW, Intel và Mobileye ở trong công nghệ xe tự hành

Người đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm Giáo sư CTO của ông Amnon Shashua cho biết: “Chuyên môn của trong lĩnh vực này cũng như lịch sử lâu dài của việc tích hợp các hệ thống phức tạp giúp trở thành sự lựa chọn thích hợp trong mối hợp tác này.”

Bốn đối tác có ý định mang đến các giải pháp phát triển cho ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp tiềm năng.

Tập đoàn cùng với các đối tác và Mobileye đã công bố ý định hợp tác với nhà cung ứng Delphi để phát triển nền tảng lái tự hành, tập đoàn BMW cho biết trong thông cáo báo chí. Bốn đối tác có ý định phát triển mô hình hợp tác để mang đến các giải pháp phát triển cho ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp tiềm năng.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời cho Delphi khi chúng tôi có thể tận dụng kỹ thuật và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực lái tự hành cũng như cấu trúc điện nhằm hỗ trợ phát triển và triển khai kế hoạch. Mối quan hệ mật thiết với 3 đối tác này là nền tảng vững chắc cho sự thành công,” ông Kevin Clark – Chủ tịch kiêm CEO của Delphi – cho biết.

Delphi đã cung cấp nền tảng điện toán nguyên mẫu cho tập đoàn BMW và họ đang hợp tác với Intel và Mobileye trong lĩnh vực nhận thức, phản ứng tổng hợp cảm biến và điện toán lái hiệu suất cao. Trong tháng 7 năm 2016, Tập đoàn BMW, Intel và Mobileye thông báo rằng họ hợp tác để phát triển và những chiếc xe này sẽ xuất hiện trên đường vào năm 2021.


Các đối tác này cho biết họ đã phát triển được cấu trúc mở rộng mà có thể ứng dụng cho các nhà phát triển và sản xuất xe ô tô khác nhằm tạo ra các thiết kế khác nhau và giúp các thương hiệu trở nên khác biệt.

Delphi đã cung cấp các giải pháp cho cấu trúc xe OEM. Delphi có thể cũng cung cấp các bộ phận phần cứng như cảm biến cũng như các ứng dụng và nỗ lực tuỳ chỉnh để tạo ra sự khác biệt. Hiện mối quan hệ hợp tác này vẫn đang trong quá trình tìm kiếm thêm các đối tác phát triển khác nhằm hỗ trợ nhu cầu của khách hàng OEM trong tương lại.

“Trong vòng chưa đầy 1 năm, nền tảng mở rộng cho xe tự hành đã đạt được thành quả nhất định và đang theo kịp tiến độ mang đến 40 chiếc xe thử nghiệm trong nửa cuối năm nay. Việc hợp tác với Delphi sẽ giúp đẩy nhanh việc những chiếc xe tự hành xuất hiện trên đường từ nhiều hãng xe và cung cấp sự khách biệt cho khách hàng,” ông Brian Krzanich – CEO Intel – chia sẻ.

Người đồng sáng lập, Chủ tịch kiêm Giáo sư CTO của Mobileye ông Amnon Shashua cho biết: “Chuyên môn của Delphi trong lĩnh vực này cũng như lịch sử lâu dài của việc tích hợp các hệ thống phức tạp giúp Delphi trở thành sự lựa chọn thích hợp trong mối hợp tác này.”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *